Schweinsteiger đúng nghĩa một công thần của ĐT Đức

Thứ Ba, Tháng Sáu 14th, 2016

Không được kỳ vọng nhiều vào những lich euro 2016 và chỉ đến phút 90 của trận đấu mới được vào sân thay người chỉ với ý đồ câu giờ, nhưng Schweinsteiger đã làm tất cả phải bừng tình với một pha ghi bàn mẫu mực.

Schweinsteiger đúng nghĩa một công thần của ĐT Đức

Dù là thủ quân của ĐT Đức, nhưng Schweinsteiger không được đánh giá cao tại giải đấu năm nay. Bởi tiền vệ này đã 31 tuổi, lại vừa trải qua một mùa giải đáng thất vọng tại Man United, khi anh chủ yếu ngồi dự bị. Vì thế, có lẽ ngay bản thân Loew cũng không kỳ vọng nhiều vào Schweinsteiger khi tung anh vào sân.

Nhưng Schweinsteiger đã khiến tất cả ngỡ ngàng trong keo bong da gần đây. Chỉ cần 2 phút trên sân, Schweinsteiger đã lên tiếng. Từ một pha phản công nhanh của ĐT Đức, tiền vệ này di chuyển khôn khéo và rất nhanh vào vòng cấm địa đối phương. ở tư thế khá trống trải, anh đón bóng từ cú tạt bên cánh đối diện của Mesut Oezil rồi đệm lòng chân phải tung lưới Ukraine.

Schweinsteiger ghi bàn thắng quyết định giúp Đức có chiến thắng 2-0 trước Ukraina

Đó là một bàn thắng đẹp trong những ket qua euro năm nay, cho thấy Đức vẫn giữ được ngón đòn phản công từng giúp họ rất thành công ở VCK World Cup 2014. Và đặc biệt, nó rất có ý nghĩa với cá nhân Schweinsteiger. Đây là pha lập công đầu tiên của Schweinsteiger cho ĐT Đức kể từ tháng 10/2011, trong trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ ở vòng loại EURO 2012. Tiền vệ 31 tuổi này cho thấy, việc Loew bất chấp sự phản đối của dư luận để đưa anh đến Pháp là một quyết định hoàn toàn đúng.

Schweinsteiger đã trở thành cầu thủ đầu tiên của ĐT Đức ghi bàn tại một VCK EURO sau khi được tung vào sân từ băng ghế dự bị, kể từ thời điểm cựu tiền đạo Oliver Bierhoff làm được điều tương tự tại EURO 1996. Bàn thắng vào lưới của ĐT Ukraine cho thấy, Schweinsteiger đã trở lại và vẫn lợi hại như xưa. Không loại trừ khả năng ở những trận đấu sắp tới của ĐT Đức tại VCK EURO 2016, anh sẽ được HLV Loew tiếp tục trọng dụng.

Tin bóng đá