Theo HLV Thanh Hùng U23 Việt Nam đã gặp đối thủ quá mạnh

Thứ Ba, Tháng Một 19th, 2016

Theo dõi những trận đấu tại VCK U23 châu Á, HLV Phan Thanh Hùng thẳng thắn nói rằng, việc cả U23 Việt Nam lẫn U23 Thái Lan nhận về những thất bại đều không quá bất ngờ vì các đối thủ quá mạnh. Và chặng đường phía trước với hai đội bóng Đông Nam Á vẫn còn nhiều gian khó.

Theo HLV Thanh Hùng U23 Việt Nam đã gặp đối thủ quá mạnh

HLV Phan Thanh Hùng (ảnh nhỏ) nhận định, khoảng cách giữa bóng đá Đông Nam Á và châu lục vẫn quá lớn

“KHÔNG NÊN GÂY ÁP LỰC CHO HLV MIURA”

P/V: U23 Việt Nam đã phải nhận thêm trận thua nữa tại VCK U23 châu Á 2016 và bị loại. Ông nghĩ sao về kết quả này?
– HLV Phan Thanh Hùng: Tôi không quá ngạc nhiên! Phải nói là hai đối thủ mà U23 Việt Nam vừa giáp mặt quá mạnh, ở trình độ và đẳng cấp hơn hẳn khi có các cầu thủ được chuyen nhuong từ Châu Âu về. Nên nhớ, đây mới là lần đầu tiên U23 Việt Nam được góp mặt ở VCK của giải đấu cấp châu lục!

Nhưng có ý kiến cho rằng, U23 Việt Nam với nhiều cầu thủ từng đánh bại U19 Australia như Công Phượng, Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Toàn, đáng ra có thể giành được kết quả tốt hơn trước U23 Australia…

– Năm 2014, U19 Việt Nam từng đánh bại U19 Australia làm nức lòng NHM cả nước. Nhưng thẳng thắn mà nói, giữa đội lứa U19 và lứa U23 có sự khác biệt lớn về trình độ. Những cầu thủ U19 Australia từng bị lứa Công Phượng, Tuấn Anh đánh bại bây giờ đã tiến bộ và phát triển tốt về nhiều mặt. Sau này, nếu Tuấn Anh hay Công Phượng gặp lại những cầu thủ mà họ từng đánh bại ở U19 Australia ngày nào ở màu áo các đội tuyển lớn thì có lẽ họ cũng sẽ thua nữa. Bởi càng lớn lên thì sự chênh lệch về thể hình, đẳng cấp của cầu thủ càng thể hiện rõ nét hơn.

Rất nhiều người thất vọng về hai trận thua vừa qua của U23 Việt Nam! Cá nhân ông thấy sao?
-Thực ra, những người thất vọng với đội là vì họ có phần ảo tưởng sức mạnh của U23 Việt Nam. Thẳng thắn mà nói, để thi đấu ngang cơ hay giành chiến thắng trước các đội Tây Á hay Australia là điều rất khó với các cầu thủ Việt Nam. Họ ở trình độ cao hơn nhiều so với mình nên khó mà tạo nên bất ngờ. Tôi nghĩ, việc tham dự giải đấu có nhiều đội mạnh như VCK U23 châu Á 2016 chỉ là cơ hội để các cầu thủ trẻ Việt Nam cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn thôi, chứ làm sao mà giành những thành tích tốt như mong đợi!? Thế nên lúc này, không nên gây quá nhiều áp lực cho HLV Toshiya Miura vì U23 Việt Nam thua liên tiếp. Đội mình yếu so với họ nên thua là đúng thôi.

“NÊN ỦNG HỘ U23 VIỆT NAM”

Như ông đã nói, U23 Việt Nam yếu hơn nên mới thua. Nhưng đại diện được coi là mạnh nhất của bóng đá Đông Nam Á là U23 Thái Lan cũng không nằm ngoài dự đoán của giới nhan dinh bong da khi vừa thua 0-4 trước U23 Nhật Bản. Phải chăng bóng đá Đông Nam Á chưa thể cạnh tranh ngôi vị cao tại châu Á?
– Đúng vậy. U23 Thái Lan sở hữu lứa cầu thủ đầy triển vọng lại được dẫn dắt bởi HLV giỏi là Kiatisak Senamuang, vậy mà vẫn thua 0-4 trước U23 Nhật Bản. Điều đó đủ nói lên rằng, khoảng cách giữa hai đội nói riêng, hai nền bóng đá nói chung, hay rộng hơn nữa là giữa những nền bóng đá hàng đầu châu lục và Đông Nam Á vẫn lớn lắm. Thái Lan chăm chút và đầu tư kỹ lưỡng cho bóng đá đến vậy mà vẫn nhận kết quả yếu kém thì NHM Việt Nam không nên quá buồn. Giải đấu tầm châu lục khắc nghiệt lắm, mình không mơ mộng được ở thời điểm hiện tại. Bóng đá Đông Nam Á vẫn ở khoảng cách khá xa so với các nền bóng đá phát triển của châu lục.

U23 Việt Nam đã bị loại và phía trước chỉ còn trận cuối cùng gặp đối thủ UAE. Theo ông, HLV Miura nên làm gì để U23 Việt Nam có trận đấu chia tay đẹp?
– Tôi nghĩ, lúc này NHM nên ủng hộ các cầu thủ cũng như HLV Toshiya Miura. Bị loại rồi thì U23 Việt Nam nên chơi một trận thật ấn tượng để an ủi khán giả. HLV Miura cần có sự thay đổi và trao cơ hội cho các cầu thủ chưa thi đấu nhiều để tạo nên làn gió mới, động lực mới để đội nhà chơi tốt trước đối thủ mạnh. Tất nhiên, U23 UAE rất mạnh (thắng cả U23 Australia), nên tôi nghĩ, U23 Việt Nam không nên đặt nặng vấn đề kết quả của lich bong da hom nay sẽ ra sao, mà nên điềm tĩnh đá đúng sức mình thì có hy vọng thu được kết quả tốt!.

Tin bóng đá