Tiền thưởng của các cầu thủ SLNA mùa này giảm mạnh

Thứ Tư, Tháng Bảy 13th, 2016

Mùa này, số tiền thưởng của các cầu thủ SLNA sẽ giảm đi đáng kể vì thành tích thi đấu bết bát.

Với mỗi trận thắng, đội bóng xứ Nghệ sẽ lĩnh thêm 300 triệu đồng từ nhà tài trợ, con số này là 100-200 triệu cho những lich thi dau hòa. Tuy nhiên, con số này sẽ được thay đổi linh hoạt để động viên tinh thần các cầu thủ.

Mùa giải năm nay các cầu thủ xứ Nghệ có màn trình diễn nghèo nàn, thiếu tính thuyết phuc nên số tiền thưởng cũng từ đó mà giảm đi đáng kể.

Mùa giải 2016 đang chứng kiến màn trình diễn nghèo nàn, thiếu tính thuyết phuc của đội bóng xứ Nghệ, kéo theo số tiền thưởng giảm đi đáng kể.

Ở mùa giải 2015, sau chiến thắng trước HN T&T ở vòng 7, nhà tài trợ phá khung mức thưởng cho thầy trò HLV Quang Trường lên 500 triệu đồng và thêm hơn 600 triệu đồng khi thắng Thanh Hóa ở vòng 6 – Quảng Nam ở vòng 8 trước khi nghỉ Tết thì toàn đội đã bỏ túi khoảng 1,2 tỷ đồng. Sau chiến thắng thuyết phục trước HAGL ở vòng 9, nhà tài trợ cũng mở hầu bao thưởng “tiền tươi thóc thật” 400 triệu đồng. Ở vòng 9, trong trận thư hùng đỉnh cao với HAGL, sau chiến thắng đầy thuyết phục, nhà tài trợ cũng hào phóng thưởng “tiền tươi thóc thật” 400 triệu đồng. Chỉ tính 5 vòng đấu đó, đội bóng xứ Nghệ đã nhận số tiền thưởng lên đến gần 2 tỷ đồng.

Trong khi đó, ở mùa giải trong nước năm nay, sau 15 trận đấu đã qua, SLNA mới chỉ có được duy nhất một trận thắng B. Bình Dương trên sân khách, bỏ túi 700 triệu. Thắng 3 trận trên sân nhà gặp Sài Gòn, Đồng Tháp và Than Quảng Ninh, bỏ túi khoảng 900 triệu đồng. Hai trận hòa trước SHB Đà Nẵng trên sân khách và QNK Quảng Nam trên sân nhà SLNA được thưởng động viên tổng cộng 450 triệu đồng, còn lại đều chỉ nhận mức thưởng 100 – 150 triệu cho những trận hòa còn lại. Như vậy, hơn một nửa mùa giải 2016 đã trôi qua, đội bóng xứ Nghệ nhận khoảng 2,3 tỷ đồng.

Với thành tích và phong độ như hiện nay, tổng số tiền thưởng mà các cầu thủ SLNA nhận được mùa này gần như chắc chắn sẽ thấp hơn mùa giải năm ngoái. Tuy vậy, cũng nên nhớ rằng, khung tiền thưởng của SLNA còn cao hơn cả đội đang dẫn đầu V.League 2016 là Hải Phòng, khi mà các cầu thủ đất Cảng chi nhận được 200 triệu tiền thưởng cho mỗi trận thắng sân nhà và 250 triệu cho mỗi trận thắng sân khách là đội có khung tiền thưởng thấp nhất V.League.

Ngoài ra, đội bóng này cũng hầu như không được thưởng vượt khung. Nếu chỉ tính riêng số tiền thưởng của 10 trận thắng (6 sân nhà và 4 sân khách) thì số tiền thưởng mà Hải Phòng nhận được là 2,2 tỉ đồng, còn thua cả SLNA. Rõ ràng, trong trường hợp này, tiền thưởng không phải là vấn đề ảnh hưởng đến thành tích của một đội bóng.

Theo TTVN

Tin bóng đá