TTCN: Những cơn điên đang ngày một xảy ra nhiều hơn

by 4kershners1958 | Posted on Wednesday, July 20th, 2016

Nếu để dùng một từ ngữ chính xác nhất để mô tả về thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay thì có lẽ chỉ có 2 từ mới có thể định nghĩa được hết: Điên rồ, điên một cách không tưởng

Cnw5sQrVYAA2SDw

“Chúng tôi thật may mắn vì đã mua Renato Sanches sớm,” Karl-Heinz Rummenigge nói với bao bong da. “Tôi không thể biết được sau EURO giá của cậu ấy sẽ tăng lên điên cuồng như thế nào nữa.” Nên nhớ rằng Bayern có thể phải bỏ ra tới 80 triệu euro cho thương vụ này (35 triệu euro phí trả ngay cho Benfica). Và Renato Sanches mới 18 tuổi.

Câu mô tả của một người trong cuộc như Rummenigge đã mô tả chính xác nhất sự tăng phi mã của giá cầu thủ hè 2016. Renato Sanches có một mùa hè rực sáng cùng Bồ Đào Nha, và giá của anh có thể tăng rưỡi, gấp đôi nếu giờ còn ở Benfica, ai mà biết được.

Thậm chí MU còn bỏ ra đến 120 triệu euro để có Paul Pogba ,và cũng có nguồn tin cho rằng M.U phải bỏ tới 125 triệu euro (chưa kể 45 triệu cho Pogba và người đại diện).Trong khi đó 4 năm trước, anh rời đi với giá 0 đồng.

Những lùm xùm quanh thương vụ Pogba có xứng đáng với phí chuyển nhượng kỷ lục mà M.U bỏ ra hay không, nó vẫn đang diễn ra hết sức căng thẳng. Cũng giống như khi người ta xì xào về thương vụ Zidane, về Crespo về Vieri – những bản hợp đồng kỷ lục hay sau này là Cristiano Ronaldo hay Gareth Bale. Nhưng những dấu hiệu đang xảy ra trên thị trường chuyển nhượng cho thấy, đây đúng là một kỳ chuyển nhượng điên khùng.

Câu lạc bộ hoàng gia Real cũng đã quay gót khá dễ dàng. Một điều không lành cho M.U. Nhưng chính Real Madrid cũng gặp khó khăn với những điều đang xảy ra. 50 triệu euro cho Andre Gomes bị từ chối. Có tin Valencia hét giá tới 105 triệu euro, đúng bằng mức phí giải phóng hợp đồng. Nhưng giá cuối cùng có thể nằm ở mức 60-70 triệu euro.

Real Madrid tuyên bố đầu hàng M.U trong thương vụ. Kỳ lạ, vì từ trước giờ chính Real chứ không phải ai khác, là những người phá giá thị trường và đem về những bản hợp đồng đắt giá nhất. Bởi giá trị mà các bản hợp đồng đem lại cho họ luôn cao hơn thế rất nhiều. Nhưng khi mà chủ tịch Florentino Perez từ chối can dự vào Pogba, người ta có thể lờ mờ đoán ra điều gì đó.

Cnt1NsOWIAAGnCF

Nên nhớ rằng cầu thủ 22 tuổi thậm chí đã mất suất đá chính trong hai trận đấu cuối của Bồ Đào Nha, và mới chỉ có 1 năm thật sự chơi bóng đỉnh cao tại La Liga. Trên transfermarkt, anh được định giá 17 triệu bảng (khoảng 20 triệu euro).

Nhưng vì hè 2016 là một mùa hè mà Hulk hay Pelle có thể nhận những mức lương điên rồ cao hơn cả Luis Suarez, Neymar hay Gareth Bale, một mùa hè mà một câu lạc bộ như Crystal Palace cũng có thể chi 30 triệu bảng cho Benteke, hay Everton bỏ 40 triệu bảng cho Kalidou Koulibaly, West Ham đòi mua James Rodriquez. Một vòng tròn tiền bạc trong bóng đá.

Quả bom mà Manchester United hay Real Madrid thả vào thị trường chuyển nhượng 2016, nhiều khả năng chỉ là dấu hiệu đầu tiên cho một thời kỳ mới của bóng đá. Những đồng nhân dân tệ từ Trung Quốc, bảng Anh từ Premier League đang khiến mọi thứ thay đổi.

Báo thể thao Việt Nam

Tin bóng đá