Tưởng hiếp dâm, lao vào đánh chết người: Nghe lạ lắm

Thứ Hai, Tháng Năm 9th, 2016

Rất khó thuyết phục dư luận bằng một câu chuyện nói rằng, thấy đôi trai gái đang quan hệ, không kêu cứu mà lại lao vào đánh chết người.  Xem thêm xsmb hôm nay tại đây

Dư luận Hải Dương đang xôn xao trước một vụ án được cho là hy hữu xảy ra tại thôn Chằm, xã Phương Hưng, huyện Gia Lộc (Hải Dương).

tuong-hiep-dam-lao-vao-danh-chet-nguoi-nghe-la-lam_81155760
Tặng tại cơ quan điều tra

Thông tin cho biết, ông C và chị P ra vườn chuối cạnh xưởng sản xuất hương Thu Hiền để quan hệ tình dục. Lúc này, Đinh Quang Tặng (36 tuổi, trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương) vô tình đi qua. Bên cạnh đó là kết qua xsmn tại đây.   Nghĩ là ông C. có hành vi hiếp dâm P nên anh ta đã ra tay “cứu mỹ nhân”. Tặng dùng chân, tay đấm đá vào vùng mặt, vùng bụng ông C dẫn đến ông này tử vong.

Sau khi biết ông C chết, Tặng đã cùng chị P đến công an tự thú. Tại đây, cơ quan công an Hải Dương đã ra quyết định giữ hình sự Tặng để điều tra hành vi giết người.

Trao đổi với Đất Việt, LS Trần Thu Nam chia sẻ, vụ án nghe lạ lắm.

Ông Nam cho hay, vụ việc trên không thuộc trường hợp giết người trong tình huống cấp thiết, cũng không phải giết người do tự vệ. Nhưng nói là giết người do nhầm tưởng thì cũng hơi “hài hước”, còn nói vô ý làm chết người cũng chưa hoàn toàn thuyết phục.  Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.

Do đó, để xác định tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ án làm căn cứ xác định tội danh cho Đinh Quang Tặng trong trường hợp này phải rất thận trọng.

Ông Nam giải thích, dựa trên thông tin có được thì nói rằng Tặng giết chết ông C là do nhầm tưởng chị P bị hiếp dâm mà giết.

Tuy nhiên, ông Năm đặt câu hỏi, liệu có đơn giản như vậy hay không? Vì theo ông, chị P và ông C đưa nhau ra vườn chuối để quan hệ chứ không phải nơi dễ quan sát, dễ nhìn thấy. Nếu chị P bị hiếp dâm chắc chắn sẽ có động thái kêu cứu, vùng vẫy, gào thét. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chị P đã phản ứng thế nào để Tặng hiểu nhầm đây là vụ hiếp dâm?

Hơn nữa, Tặng giết chết ông C bằng hành vi đánh, đấm, đá chứ không dùng vũ khí, dụng cụ hỗ trợ nào. Nếu vậy, trong một vài cú đấm, đá đối tượng không thể chết ngay được. Vậy trong trường hợp đó, người bị đánh là ông C đã phản ứng thế nào? Chị P đã làm gì, phản ứng ra sao, có can ngăn đối tượng không? Có kêu cứu không, có giải thích đối tượng đã đánh nhầm không? Nếu chị P can ngăn, hô hoán mà Tặng vẫn đánh thì không thể nói là vô ý giết người.

Tin bóng đá