Walcott – Sự thất bại của Arsenal

Thứ Năm, Tháng Một 28th, 2016

Tròn mười năm trước, Arsene Wenger trình làng một cầu thủ bong da mới toanh với những bước chạy của vận động viên điền kinh. Và cũng tại World Cup 2006, dù thất bại nhưng Đội tuyển Anh đã ra mắt thế giới một thần đồng. Người đó là Theo Walcott.

Theo Walcott - hình ảnh thất bại của Arsenal
Theo Walcott mãi không thể vụt lên thành một ngôi sao lớn.

Ngày ấy, ty le bong da Theo Walcott làm say đắm hàng triệu người hâm mộ Arsenal bằng những pha bức tốc, những bàn thắng tuyệt đẹp. Ngày ấy, Theo Walcott rửa mối thù bị loại khỏi Euro 2008 cho Tuyển Anh với Tuyển Croatia bằng một hattrick. Tất cả những mỹ từ đẹp nhất dành cho thần đồng nước Anh.

Nhưng lại một lần nữa, Theo Walcott trở thành bom xịt của giới truyền thông Anh. Cũng giống như những thần đồng nước Anh khác, Walcott mãi chỉ là thần đồngchứ không thể trở thành ngôi sao lớn. Mười năm qua, Theo Walcott hầu như không có sự phát triển nào đáng kể. Và thời gian ấy cũng tương ứng với thời gian Arsenal trắng tay ở giải ngoại hạng.

Hãy nhìn trong thời gian du doan bong da ấy, những cầu thủ còn chơi bóng ở PL sau Walcott làm được những gì. Gareth Bale từ chàng cầu thủ hạng trung trở thành ngôi sao đắt giá nhất trong lịch sử giải ngoại hạng. Augero đến sau và hiện đã có một cú đúp vô địch,….

Ba năm gần đây còn tồi tệ hơn, Theo Walcott làm bạn với giường bệnh nhiều hơn là sân bóng. Những chấn thương đã làm Theo mất đi vũ khí đáng sợ nhất – tốc độ. Và giờ anh cũng chỉ là nhân tố thứ yếu của đội bóng.

Ngày 24/01/2016, Theo ra sân với chiếc băng đội trưởng Arsenal trên tay để kỷ niệm 10 năm gia nhập đội bóng trong trận đấu mang tính bản lề của mùa giải với Chelsea. Nhưng những gì mà anh để lại trong mắt người hâm mộ chỉ là sự thất vọng.

Walcott mang ngược băng đội trưởng để trở thành đề tài chế giễu. Không có nổi một pha bóng đáng chú ý trong suốt thời gian có mặt trên sân. Thay vào đó là những ketquabongda pha mất bóng đơn giản, những đường chuyền sai địa chỉ. Không thể hiện được vai trò đầu tàu khi cả đội đang cần mình nhất. Càng đá, Theo chỉ càng chứng minh một điều: Wenger lẩm cẩm. Ông sai khi để Walcott mang băng đội trưởng, khi thay Giroud thay vì Walcott.

Theo Walcott - hình ảnh thất bại của Arsenal
Arsenal lại bại trận trước Chelsea. Ảnh: Internet.

Một lần nữa Arsenal lại thua trong một trận đánh lớn. Và hậu quả của trận thu này có thể là chức vô địch vào cuối mùa. Vấn đề là lý do Arsenal thua không nằm ở vấn đề chuyên môn mà là tâm lý. Theo Walcott quá mỏng manh, yếu đuối khi gặp phải áp lực. Arsenal cũng vậy. Họ có thể thắng những trận đấu không tưởng khi ở thế chân tường. Nhưng cũng có thể thua những trận theo kịch bản không ai tin được.

Hình ảnh mười năm không lớn của Theo Walcott chính là hình ảnh thất bại của Arsenal. Và có lẽ khoảng thời gian thất bại sẽ còn kéo dài hơn nữa nếu Arsenal không có sự thay đổi.

Tin bóng đá